Thời Gian Làm 8:00 - 20:00Thời Gian Làm 028.39.257.111 - 03.8558.1111

Dấu hiệu,triệu chứng,biểu hiện bệnh sùi mào gà ở nam và nữ

Tham vấn y khoa :

Sùi mào gà là một bệnh thường gặp ở những người có xu hướng quan hệ tình dục không an toàn, hay có quan hệ với nhiều đối tượng khác nhau… Vậy khi bị mắc bệnh thì triệu chứng bệnh sùi mào gà ở nam và nữ là gì?

Nếu bạn bị mắc sùi mào gà mà không được điều trị kịp thời, dù bạn là nam hay nữ thì bạn cũng sẽ phải đối mặt với những nguy cơ hết sức khó lường. Nó không chỉ tác động đến đời sống tình dục, dễ lây truyền cho người khác mà còn có khả năng gây ung thư cổ tử cung ở nữ giới hay dương vật ở nam giới. Một số những triệu chứng bệnh sùi mào gà ở nam và nữ thường gặp như sau:

Những người bị mắc sùi mào gà ban đầu sẽ thường có biểu hiện là những mụn nhỏ li ti (khoảng 1-2 mm), có màu hồng tươi, mềm mại, và ẩm ướt… Chúng thường mọc riêng rẽ, nhưng về sau chúng lại phát triển tập trung thành đám lớn, nhô cao trông giống như hoa mào gà, hay hoa súp lơ. Ngoài ra nó còn gây cho người bệnh cảm giác ngứa ngáy, khó chịu và dễ chảy máu khi chạm vào.

Triệu chứng sùi mào gà ở nam giới

smg-duong-vat-e1452326590253

Nam giới thường bị mắc sùi mào gà ở quy đầu, bao quy đầu, hay ở miệng sáo, hậu môn… Sùi mào gà không gây đau đớn cho người bệnh nhưng ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt, cũng như đời sống tình dục của người bệnh.

Triệu chứng sùi mào gà ở n giới

smg-nu-e1452326627475

Đối với nữ giới thì sùi mào gà thường xuất hiện ở âm hô, âm đạo, cổ tử cung… Tuy nhiên khi chị em có quan hệ bằng ở hậu môn, hay miệng nữ giới cũng có thể nhiễm sùi ở miệng, hậu môn.

Khi bạn thấy bản thân có biểu hiện đã nêu trên, bạn nên cẩn trọng, vì đó là những triệu chứng sùi mào gà ở nam và nữ thường gặp phải. Lúc này bạn nên  sớm đến những cơ sở y tế chuyên khoa để được các bác sĩ tư vấn, khám và điều trị kịp thời. Bạn không nên chần chừ để bệnh có nguy cơ nặng hơn, việc điều trị cũng sẽ phức tạp, khó khăn hơn.

Trong quá trình điều trị sùi mào gà, bạn cần phải kiên trì, nhẫn nại điều trị theo đúng chỉ định của bác sỹ. Người bệnh cũng nên đi khám và điều trị cả với vợ, chồng, bạn tình (nếu có bệnh). Do nếu không được điều trị cả hai vợ chồng (bạn tình) thì bạn vẫn có nguy cơ bị tái nhiễm nếu bạn vẫn có quan hệ tình dục không an toàn (trong trường hợp vợ, chồng, bạn tình bị nhiễm bệnh sùi mào gà).

Hi vọng rằng bài viết này đã giúp bạn có thể nắm rõ hơn những triệu chứng sùi mào gà ở nam và nữ. Qua đó có thể giúp bạn ngăn ngừa, phát hiện bệnh (nếu có) để sớm điều trị bệnh và bảo vệ sức khỏe sinh sản của bản thân được tốt hơn.