Thời Gian Làm 8:00 - 20:00Thời Gian Làm 028.39.257.111 - 03.8558.1111

Bệnh giang mai là gì ?

Tham vấn y khoa :

 

Giang mai là một trong những bệnh xã hội vô cùng nguy hiểm và có diễn biến phức tạp khiến người bệnh không kịp kiểm soát, nhất là với những ai không có kiến thức về bệnh lí này, dẫn tới nhiều hệ quả khôn lường, sức khỏe bị đe dọa. Cho nên, bài viết dưới đây sẽ tổng hợp một cách tổng quan nhất về bệnh giang mai, giúp người bệnh có cái nhìn chính xác hơn, hiểu rõ hơn về căn bệnh nguy hiểm này.

1.Con đường lây nhiễm của bệnh giang mai

Bệnh giang mai rất dễ lây nhiễm, bao gồm những con đường như:

– Quan hệ tình dục không an toàn với người mắc bệnh

– Lây nhiễm từ mẹ sang con qua đường sinh thường hoặc khi đang mang thai.

– Lây nhiễm qua đường máu.

– Lây nhiễm do sử dụng chung đồ cá nhân có chứa vi khuẩn giang mai.

2. Biểu hiện bệnh giang mai

Giai đoạn 1:

– Giang mai thường xuất hiện sau khoảng từ 3 – 90 ngày, tính từ khi có sự tiếp xúc không an toàn với người bệnh.

– Triệu chứng: lúc này các săng giang mai có dạng nông, hình tròn hoặc bầu dục, bờ nhẵn, có màu đỏ, không gây ngứa, không gây đau, không có mủ bắt đầu xuất hiện.

Giai đoạn 2

– Ngay khi giai đoạn 1 kết thúc từ 4- 10 tuần, giai đoạn 2 sẽ bắt đầu với những nốt ban đối xứng màu hồng, ấn vào mất đi, không bong vảy, không nổi cao.

– Các mảng sẩn từ nhỏ cho tới lớn cũng xuất hiện nhiều hơn.

– Nếu bệnh nhân là người thường xuyên uống rượu thì trên niêm mạc da có thể xuất hiện các sẩn mủ.

Giai đoạn tiềm ẩn

– Đây là giai đoạn khiến bệnh nhân dễ nhầm lẫn bởi sau khi xuất hiện 2 giai đoạn đầu thì đến khoảng 3- 15 năm sau giai đoạn này mới quay trở lại. Khi đó triệu chứng điển hình mà bệnh nhân có thể gặp phải đó là giang mai thần kinh, giang mai tim mạch và củ giang mai.

Giai đoạn 3

– Giai đoạn này xuất hiện sau từ vài năm đến vài chục năm.

– Triệu chứng nguy hiểm: Đột quỵ, thần kinh, bại liệt; mù lòa, điếc,…

3.Phương pháp điều trị bệnh giang mai

Vì giang mai là bệnh có diễn biến khá phức tạp với nhiều giai đoạn và nguy hiểm nên phương pháp điều trị bệnh giang mai đang được đánh giá là đem lại hiệu quả cao tại Phòng khám Đa khoa quốc tế HCM đó là liệu pháp kích thích cân bằng miễn dịch DNA.

Đây là một phương pháp điều trị mới với tác dụng như: Ức chế sự sinh sản của xoắn khuẩn giang mai; Hồi phục chức năng của các tổ chức tổn thương; Tiêu diệt virus giang mai, hạn chế bệnh tái phát; Phá hủy sự nhân lên của virus, tăng cường miễn dịch; An toàn, hạn chế tối đa tác dụng phụ. Chi phí chữa giang mai cũng không hề mắc.

Các bác sỹ tại Phòng khám đa khoa quốc tế HCM cũng cho biết, mặc dù liệu pháp điều trị bệnh giang mai này đem lại hiệu quả cao nhưng bản thân người bệnh cũng cần phải tuân thủ đúng phác đồ điều trị, kiên trì điều trị cũng như thực hành đúng chỉ dẫn của bác sỹ trong suốt quá trình điều trị bệnh. Việc lơ là, bỏ dở hay điều trị sai cách đều không mang lại kết quả tốt, ngược lại còn có thể khiến bệnh trầm trọng hơn.

4.Địa chỉ điều trị bệnh giang mai uy tín

Giống như rất nhiều các cơ sở y tế khác tại TPHCM hiện nay, Phòng khám đa khoa quốc tế HCM cũng là một trong những địa chỉ chăm sóc sức khỏe sinh sản toàn diện cho người dân. Tuy nhiên, với sự hiện đại về cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế ngoại nhập cùng đội ngũ y bác sỹ giàu kinh nghiệm, giỏi chuyên môn, Phòng khám đa khoa quốc tế HCM từ lâu đã trở thành địa chỉ đáng tin cậy không chỉ cho bệnh nhân mắc bệnh giang mai mà nam giới, nữ giới những người đang gặp bất thường về sức khỏe sinh sản một cách kịp thời.

Với phương pháp điều trị bệnh giang mai hiện đại, Phòng khám đa khoa quốc tế HCM tự tin mang lại cho bạn kết quả tốt đẹp, hạn chế tối đa khả năng bệnh tái phát, hạn chế tác dụng phụ đồng thời loại bỏ virus giang mai một cách an toàn nhất.