Thời Gian Làm 8:00 - 20:00Thời Gian Làm 028.39.257.111 - 03.8558.1111

Cần ăn kiêng những gì khi mắc bệnh sùi mào gà?

Tham vấn y khoa :

Với những bệnh nhân mắc sùi mào gà, nhưng vấn đề như phương pháp điều trị, thời gian điều trị, chế độ sinh hoạt, cách ăn uống,… đều hết sức quan trọng bởi nó có thể khiến việc điều trị nhanh chóng mang lại hiệu quả cao hoặc chậm trễ, thậm chí là không mang lại kết quả khả quan. Đặc biệt, khi bị sùi mào gà nên ăn gì và nên kiêng ăn gì là một trong những vấn đề được khá nhiều người quan tâm tìm hiểu hiện nay.

Xem thêm:

Cách phòng tránh sùi mào gà hiệu quả

Bệnh sùi mào gà có nghiêm trọng không

Điều trị sùi mào gà hiệu quả

Bạn Đỗ H. (Quận 9, HCM) có chia sẻ: “Chồng mình không may mắc phải sùi mào gà trong một lần đi công tác. Rất may lần đó tôi đang trong thời gian ở cữ, nên không mắc bệnh. Cũng biết đây là bệnh dễ lây nhiễm nên vợ chồng mình đang tìm đủ mọi cách để chữa sùi mào gà. Mình có tới các trung tâm y tế để tìm hiểu và nghe các bác sĩ tư vấn cho vợ chồng mình về biện pháp đốt sùi mào gà bằng máy đốt điện cao tần. Bác sĩ cũng nói tuy không tiêu diệt hết được vi rút gây bệnh nhưng hiện tại đây là biện pháp ổn nhất dành cho bệnh sùi mào gà của chồng mình. Tuy nhiên, mình còn chút thắc mắc đó là song song với việc đốt sùi mào gà, chồng mình có nên kiêng ăn uống gì không?”

Xem thêm:  Cách phòng tránh sùi mào gà hiệu quả  Bệnh sùi mào gà có nghiêm trọng không  Điều trị sùi mào gà hiệu quả

Trong việc điều trị sùi mào gà cần phải lưu ý khá nhiều điều như cần lựa chọn cơ sở y tế điều trị tốt với các bác sĩ có chuyên môn giỏi. Để việc chữa trị có hiệu quả hơn thì việc đầu tiên đó là phải chẩn đoán chính xác bệnh cũng như mức độ bệnh của bệnh nhân. Tuỳ theo mức độ mà bệnh nhân mắc phải cũng như điều kiện tại cơ sở y tế mà bác sĩ sẽ có những chỉ định khác nhau nhằm loại bỏ những tổn thương và ổn định tình trạng bệnh cho bạn.

Để việc điều trị bệnh sùi mào gà có kết quả tốt nhất cũng như nhằm hạn chế sự tái phát của sùi mào gà sau khi điều trị, chế độ ăn uống cũng hết sức quan trọng. Theo đó, ngoài việc chú ý an toàn trong quan hệ tình dục, người bệnh còn cần lưu ý chế độ dinh dưỡng để đảm bảo sức đề kháng và hệ miễn dịch trong cơ thể.

Bên cạnh đó, những loại thức ăn, đồ uống mà bệnh nhân mắc sùi mào gà nên hạn chế không ăn đó là các chất kích thích (rượu, bia, thuốc lá), những đồ uống có nhiều ga, cồn, hoá chất hoặc những loại đồ ăn quá nhiều chất béo, đường…. Những loại thực phẩm này không những không có lợi cho sức khoẻ mà còn không tốt cho bệnh sùi mào gà của bạn. Vì vậy cần lưu ý.

Phòng khám đa khoa quốc tế HCM