Thời Gian Làm 8:00 - 20:00Thời Gian Làm 028.39.257.111 - 03.8558.1111

Phụ nữ có thai mà mắc bệnh giang mai có nguy hiểm không?

Tham vấn y khoa :

Bệnh giang mai là một căn bệnh cực kỳ nguy hiểm tới sức khỏe của người bệnh nhất là đối với phụ nữ mang thai, nó ảnh hưởng đến cả mẹ và bé. Theo các bác sĩ chuyên khoa Phòng khám đa khoa quốc tế HCM thì bệnh giang mai là căn bệnh lây truyền qua đường tình dục do xoắn khuẩn giang mai gây nên. Tỉ lệ chị em khi đang mang thai mắc bệnh giang mai chiếm khoảng 1%. Nhưng đa số chị em lại chủ quan, không đi thăm khám tại các phòng khám hay chỉ tới những phòng khám nhỏ mà không phát hiện được bệnh.

bệnh giang mai

Thông thường sau khi tiếp xúc với nguồn lây bệnh thai phụ sẽ phải trải qua giai đoạn ủ bệnh kéo dài khoảng 3 tuần. Trong khoảng thời gian này thì thai phụ sẽ không có biểu hiện gì đặc biệt nhưng sau giai đoạn này thì những xoắn khuẩn giang mai bắt đầu lớn và nó sẽ xuất hiện thêm những vết loét. Vết loét này không gây đau đớn, không ngứa cũng như không chảy mủ. Nhưng nếu như không điều trị thì xoắn khuẩn này sẽ đi dần vào máu và trở thành giang mai giai đoạn 2, giai đoạn 3.

Có thể bạn quan tâm: Chi phí chữa bệnh giang mai hết bao nhiêu

Khi phụ nữ mang thai bị giang mai thì vào tháng thứ 4, thứ 5 nó sẽ lây truyền sang cho thai nhi vì khi này bánh nhau mới cho phép những vật thể có kích thước lớn như xoắn khuẩn giang mai đi qua. Khi trẻ bị lây bệnh giang mai từ mẹ sẽ có những biến chứng vô cùng nguy hiểm khiến cho thai nhi bị chết lưu, phù nhau thai hay nhiễm trùng bào thai… Với những trẻ bị giang mai bẩm sinh muộn sẽ có biểu hiện như viêm mống mắt, nhức mắt, sợ ánh sáng thậm chí còn dẫn tới mù lòa.

Các bác sĩ phòng khám Đa khoa Quốc tế HCM khuyến cáo, giang mai ở phụ nữ mang thai gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm. Vì vậy, để an toàn cho sức khỏe của mẹ và sự phát triển của con, trước khi có ý định sinh con, người mẹ nên đi khám tiền hôn nhân, khám tiền thai và làm xét nghiệm huyết thanh học để tầm soát bệnh giang mai.

Phụ nữ khi mang thai 3 tháng đầu cũng nên đi khám thai và làm xét nghiệm tầm soát bệnh giang mai để phát hiện và điều trị bệnh trước khi nó có khả năng lây nhiễm cho thai nhi.

Một khi đã phát hiện ra mình mắc bệnh, hãy kiên trì, tích cực điều trị theo chỉ dẫn của các bác sĩ chuyên khoa. Hãy cân nhắc và lưu ý chọn cho mình địa chỉ khám, chữa bệnh uy tín và chất lượng.

Nếu có nhu cầu thăm khám hãy đến  với phòng khám đa khoa quốc tế HCM hay gọi đến số 01658851111 để được tư vấn và hỗ trợ thăm khám nhé.

Xem thêm:

 

Chữa bệnh lậu như thế nào nhanh khỏi