Thời Gian Làm 8:00 - 20:00Thời Gian Làm 028.39.257.111 - 03.8558.1111

Nhận biết bệnh sùi mào gà ở hậu môn

Tham vấn y khoa :

Bệnh sùi mào gà có thể phát triển ở nhiều vị trí trên cơ thể người như bộ phận sinh dục, miệng và cả hậu môn nữa. Dù ở vị trí nào thì nó cũng gây ra những biến chứng nguy hiểm. Để nhận biết mình có mắc bệnh sùi mào gà ở hậu môn hay không hãy căn cứ vào một số biểu hiện dưới đây nhé:

Có thể bạn quan tâm: Vùng kín xuất hiện nhiều nốt sùi nhỏ màu hồng tươi

Sùi mào gà nói chung hay sùi mào gà ở hậu môn nói riêng đều do virus HPV gây nên. Nguyên nhân chính được cho là do quan hệ tình dục không an toàn bằng đường hậu môn với những người bị nhiễm bệnh hay do tiếp xúc với những nốt sùi bằng tay rồi sau đó đụng vào vùng da phần hậu môn. Sau khoảng thời gian ủ bệnh từ 2-9 ngày phần hậu môn của người bệnh sẽ bắt đầu có những dấu hiệu như:

sùi mào gà

  • Phần hậu môn của người bệnh bắt đầu xuất hiện các nốt sùi li ti, có màu hồng nhạt. Để thời gian lâu những nốt sùi này sẽ lan ra rộng và phát triển thành từng đám nó có hình dạng trông giống như hoa màu gà hay những hoa súp lơ.
  • Khi ấn vào những nốt sùi phần hậu môn sẽ ra mủ, máu nhưng nó lại không gây cho người bệnh cảm giác đau đớn.
  • Cảm thấy ngứa vướng với những nốt sùi ở hậu môn.
  • Nếu như để tình trạng nặng thì bạn sẽ cảm thấy khó khăn hơn trong quá trình đi vệ sinh, thậm chí trong phân còn có máu nữa. Nếu không để ý kỹ có khi nhiều người lại lầm tưởng mình mắc bệnh trĩ.

Xem thêm: Sùi mào gà ở hậu môn nhận biết như thế nào

Khi mắc bệnh sùi mào gà dù ở bất kỳ bộ phận nào trên cơ thể nếu như để xảy ra biến chứng đều vô cùng nghiêm trọng tới sức khỏe. Còn đối với sùi mào gà ở hậu môn, biến chứng đầu tiên nó sẽ tác động tới tâm lý và các hoạt động giao tiếp, đi đứng… Tiếp theo đó, nếu sùi mào gà ở hậu môn do virus HPV tuyp 16, 18 gây ra, bạn có nguy cơ cao phải đối mặt với ung thư hậu môn.

Do đó, hãy đi khám càng sớm càng tốt nếu như bạn không muốn bệnh ngày một trở nặng. Hiện nay, để điều trị sùi mào gà ở hậu môn có rất nhiều phương pháp. Bạn có thể được điều trị bằng thuốc uống, chấm dung dịch, bằng đốt điện, hoặc kết hợp điều trị với Đông y. Việc điều trị kết hợp giữa Đông và Tây y đã mang đến những hiệu quả vô cùng cao, khả quan, đã khiến nhiều bệnh nhân mắc bệnh này cảm thấy an tâm, tin tưởng, hài lòng.

 

Nếu có nhu cầu thăm khám hãy đến  với phòng khám đa khoa quốc tế HCM hay gọi đến số 01658851111 để được tư vấn và hỗ trợ thăm khám nhé.