Mụn rộp sinh dục nguy hiểm không?

0

Bởi vì mụn rộp sinh dục là bệnh không thể chữa khỏi hoàn toàn và rất dễ tái phát nên không cần hỏi mụn rộp sinh dục nguy hiểm không, có lẽ người bệnh cũng phần nào biết được câu trả lời. Để biết chính xác hơn về những nguy hại mà mụn rộp sinh dục gây nên, bạn có thể tham khảo nội dung bài viết dưới đây.

Mụn rộp sinh dục gây nên bởi loại virus có tên gọi HSV (Herpes Simplex). Sau khi tiếp xúc với mầm bệnh từ 2- 6 ngày, virus này sẽ khiến vùng bị nhiễm nổi nhiều mụn nước nhỏ li ti, chúng tập trung thành từng chùm, sau đó vỡ ra, gây loét và chảy mủ.

Những triệu chứng này không chỉ khiến người bệnh tự ti, mặc cảm mà còn gây nên nhiều nguy hiểm tới sức khỏe như:

cach-chua-tri-benh-giang-mai

– Mụn rộp sinh dục gây đau đớn, khó khăn trong sinh hoạt.

– Virus Herpes không thể loại bỏ hoàn toàn, đồng thời cũng rất dễ tái phát.

– Mụn rộp sinh dục có thể gây ra nhiễm virus toàn thân nhất là viêm đường hô hấp.

-Tổn thương do virus Herpes gây ra sẽ là cửa ngõ thuận lợi lây nhiễm các bệnh khác, đặc biệt là HIV.

– Phụ nữ mang thai mà nhiễm mụn rộp sinh dục rất dễ lây nhiễm sang cho thai nhi nếu không chữa trị kịp thời. Khi đứa trẻ được sinh ra qua đường âm đạo, mụn rộp sinh dục có thể gây tổn thương não, mờ mắt hoặc tử vong cho trẻ.

Mụn rộp sinh dục hiện vẫn chưa có thuốc điều trị đặc hiệu nhưng tùy vào thể trạng bệnh nhân và mức độ thương tổn của bệnh mà các bác sỹ chuyên khoa sẽ đưa ra các phương pháp điều trị phù hợp giúp giảm tần suất và nguy cơ tái phát của bệnh. Hơn nữa, khi mắc mụn rộp sinh dục, chúng vẫn tiềm ẩn những nguy hiểm nhất định, thậm chí ảnh hưởng tới tính mạng người bệnh. Vì vậy, bệnh nhân nên đến các cơ sở y tế để khám và điều trị ngay khi có các biểu hiện của mụn rộp sinh dục.

Share.

About Author

Leave A Reply