Những dấu hiệu cho biết bạn đang bị tinh trùng yếu

0

Một trong những nguyên nhân hàng đầu gây nên vô sinh hiếm muộn cho các cặp vợ chồng chính là nam giới mắc tinh trùng yếu. Tuy nhiên thì tinh trùng lại là hàng triệu những tế bảo với kích thước rất nhỏ chỉ được phát hiện khi ta làm xét nghiệm tinh dịch đồ ở cơ sở y tế vì thế để nhận biết như thế nào là bị tinh trùng yếu là điều được rất nhiều nam giới quan tâm.

Có thể bạn quan tâm:

Nguyên nhân tình trùng yếu là gì?

Theo những bác sĩ chuyên khoa của phòng khám đa khoa quốc tế HCM, trên thực tế thì có rất nhiều nam giới cơ thể hoàn toàn khỏe mạnh nhưng lại không có dấu hiệu bất thường về sức khỏe nhu cầu tình dục vẫn bình thường thậm chí là khá sung mãn, chính vì thế mà hiện tượng xuất tinh sau khi quan hệ, thời gian hay nhu cầu tình dục không phải là yếu tố cho thấy bạn đang có tinh trùng khỏe mạnh. Nếu như nam giới nghi ngờ mắc bệnh tinh trùng yếu mà chưa làm xét nghiệm tinh dịch đồ thì hãy lưu ý những dấu hiệu dưới đây nhé.

tinh trùng yếu

  • Tinh dịch ra ít: lượng tinh dịch xuất ra mỗi lần cần đảm bảo từ 2 cho đến 5ml nhưng nếu như lượng tinh dịch ra ít hơn thì sẽ không đảm bảo số lượng tinh trùng.
  • Màu sắc của tinh dịch: Bình thường thì tinh dịch sẽ có màu trắng hoặc có khi hơi ngả vàng nhưng nếu như bỗng bạn thế tinh dịch của mình có màu lạ như hồng, vàng hay xanh có khi là màu gỉ sét thì rất có thể bạn đã bị mắc một số bệnh nào đó làm ảnh hưởng đến số lượng và chất lượng tinh trùng.
  • Tinh dịch bị vón cục: Tinh dịch bình thường với những người lâu không xuất tinh thì bên trong có chứa các hạt nhỏ, nếu bóp ra nó mịn như bột nhưng với nam giới gặp hiện tượng này thường xuyên, lặp đi lặp lại nhiều lần thì lại là dấu hiệu bất thường không thể bỏ qua. Tinh dịch vón cục là hiện tượng kết tủa của 1 số chất và bên trong đó chứa tinh trùng đã chết, điều này khiến cho tình trùng yếu khó có thể thụ thai.
  • Tinh dịch loãng: hiện tượng tinh dịch loãng như nước vo gạo ngay khi xuất tinh là dấu hiệu bất thường, bởi hiện tượng tinh dịch hóa lỏng chỉ xuất hiện sau 10 – 15 phút sau khi xuất tinh;
  • Tinh dịch đông đặc: tinh dịch có chứa nhiều chất giúp nuôi dưỡng và là môi trường sống bảo vệ tinh trùng, khi tinh trùng đông đặc, không có hiện tượng hóa lỏng sau đó cho thấy chất lượng tinh trùng đang bị suy giảm, khó khăn cho việc di chuyển của tinh trùng để tiến tới thụ tinh.

Nếu thấy những đấu hiệu tinh dịch bất thường trên  thì hãy đến ngay những cơ sở y tế để thăm khám, rất có thể đó là dấu hiệu của bệnh tinh trùng yếu đó.

Xem thêm:

Địa chỉ chữa tinh trùng yếu ở đâu tốt tại tphcm

Chữa trị bệnh liệt dương tốt nhất hiện nay

Share.

About Author

Leave A Reply