Thời Gian Làm 8:00 - 20:00Thời Gian Làm 028.39.257.111 - 03.8558.1111

Cắt bao quy đầu như thế nào và bao lâu thì lành

Tham vấn y khoa :

Cắt bao quy đầu là một tiểu phẫu nhỏ nó được thực hiện trong thời gian ngắn có tác dụng chính là loại bỏ đi lớp da thừa ở phần bao quy đầu. Mục đích chính của tiểu phẫu này chính là làm lộ ra phần đầu dương vật giúp cho việc vệ sinh được dễ dàng hơn, thuận lợi hơn, hơn thế nữa nó còn tránh được nguy cơ bị viêm nhiễm do vi khuẩn ứ đọng lại và kéo dài được thời gian quan hệ của nam giới nữa. Vì thế mà những người có biểu hiện hẹp hay dài bao quy đầu thường sẽ tìm cách cắt bao quy đầu nhưng hầu như ai cũng có một câu hỏi chung đó là cắt bao quy đầu như thế nào và bao lâu thì lành, hãy cùng các bác sĩ phòng khám đa khoa quốc tế HCM tìm hiểu về điều này nhé.

cắt bao quy đầu

Hiện nay có khá nhiều những phương pháp cắt bao quy đầu trong số đó không thể không kể đến kỹ thuật xâm lấn tối thiểu. Đây được cho là phương pháp có tính thẩm mỹ cao và không hề ảnh hưởng đến dương vật không gây đau đớn. Quy trình cụ thể được thực hiện như sau:

  • Sát trùng :Là bước đầu tiên của quá trình tiểu phẫu cắt bao quy đầu, vệ sinh khu vực tiểu phẫu sạch sẽ bằng nước muối hoặc dung dịch sát trùng.
  • Gây tê tại chỗ : Người bệnh được các bác sĩ gây tê tại chỗ, do đó trong suốt thời gian tiểu phẫu bệnh nhân sẽ không có cảm giác đau đớn.
  • Bóc tách da bao quy đầu : Tách rời vùng da bao quy đầu bị dính với dương vật, sau đó dùng nước muối pha loãng để rửa sạch dương vật và bao quy đầu.
  • Cắt phần da bao quy đầu dư thừa :Bác sĩ chuyên khoa sẽ xác định phần da bao quy đầu dư thừa và bắt đầu loại bỏ lớp da này.
  • Cầm máu, khâu và quấn gạc : Sau khi tiểu phẫu cắt bỏ phần da dư thừa ở quy đầu, bác sĩ sẽ tiến hành cầm máu, khâu vết thương và băng gạc để bảo vệ vết thương.

Xem thêm: Cắt bao quy đầu sau bao lâu thì quan hệ được

Cắt bao quy đầu sau bao lâu thì lành?

Tùy vào cơ địa của mỗi người mà thời gian lành sau khi cắt bao quy đầu sẽ khác nhau. Nhưng theo khảo sát chung của phòng khám đa khoa quốc tế HCM thì thời gian lành sẽ được tính cụ thể như sau:

Sau 1 tuần: Sau khi phẫu thuật cắt bao quy đầu vết thương sẽ khô dần không còn cảm giác đau hay bị tiết dịch nữa, nhưng trong thời gian này khi động chạm vào vết thương bạn vẫn có cảm giác đau nhé vì thế mà tránh vận động mạnh cũng như hệ chế thể thao, không quan hệ tính dục.

Sau 2 – 3  tuần : Thì có thể hoạt động thể thao để xem vết thương còn đau hay đụng chạm còn đau hay không. Cũng nên tránh những vận động mạnh trong thời gian dài, nếu cảm thấy còn hơi nhói nhói thì dừng hẳn các hoạt động mà hãy nghĩ ngơi.

Sau 1 tháng : Nếu chơi thể thao không có trở ngại, vận động mạnh mà vết thương không có bất kỳ vấn đề gì thì có thể quan hệ tình dục bình thường. Nếu sau 1 tháng mà vẫn còn đau hay có những vấn đề khác lạ hãy đến bác sĩ tái khám. Không nên ở nhà tự ý chữa trị vì nếu chữa không đúng thì sẽ có nguy cơ bị viêm nhiễm vết thương.

Nếu có nhu cầu thăm khám hãy đến  với phòng khám đa khoa quốc tế HCM hay gọi đến số 01658851111 để được tư vấn và hỗ trợ thăm khám nhé.

Có thể bạn quan tâm: Cắt bao quy đầu có đắt không