Thời Gian Làm 8:00 - 20:00Thời Gian Làm 028.39.257.111 - 03.8558.1111

Nên phòng bệnh viêm tuyến tiền liệt như thế nào cho tốt?

Tham vấn y khoa :

Viêm tuyến tiền liệt là căn bệnh chỉ có ở nam giới vì do cấu tạo khác nhau ở bộ phận sinh dục nam và nữ vì thế mà nữ giới không có bệnh này. Bệnh viêm tuyến tiền liệt gặp ở mọi lứa tuổi nhưng có lẽ nhiều nhất là ở nhóm tuổi đang trong độ tuổi sinh sản hoạt động tình dục mạnh mẽ. Bệnh gây ảnh hưởng không hề nhỏ đến sức khỏe sinh sản của nam giới, chính vì thế mà phòng ngừa bệnh là điều mà chúng ta nên làm. Vậy bạn đã biết nên phòng bệnh viêm tuyến tiền liệt như thế nào cho tốt chưa? Nếu chưa thì hãy tham khảo nội dung bài viết dưới đây nhé.

Xem thêm: Bị bệnh viêm tinh hoàn nên ăn gì

viêm tuyến tiền liệt

Nên phòng bệnh viêm tuyến tiền liệt như thế nào cho tốt?

Bệnh viêm tuyến tiền liệt xuất hiện bằng 2 con đường chính đó là do nhiễm khuẩn và do sự ứ đọng của cặn bẩn bên trong tuyến tiền liệt.

  • Sự nhiễm khuẩn gây bệnh viêm tuyến tiền liệt do các nguyên nhân như vệ sinh kém, đặc biệt nhất là sau khi quan hệ tình dục, những thủ thuật của phần niệu đạo. Bên cạnh đó bị nhiễm khuẩn theo đường máu cũng khiến cho bệnh viêm tuyến tiền liệt phát triển.
  • Còn sự ứ đọng tại tuyến tiền liệt xuất hiện khi không quan hệ tình dục trong thời gian dài, khi đang hưng phấn mà bị dùng lại đột ngột có thể chưa xuất tinh ra cũng là nguyên nhân gây nên viêm tuyến tiền liệt, vì thế để phòng chống bệnh này, ta cần hạn chế để ứ đọng, hãy uống nhiều nước để làm sạch tuyến tiền liệt nhé.

Phòng bệnh viêm tuyến tiền liệt ta cần lưu ý:

– Quan hệ tình dục điều độ: Điều này giúp tránh tình trạng ứ đọng tại tuyến tiền liệt.

– Uống nhiều nước – thường xuyên đi tiểu: Uống nhiều nước giúp làm loãng nước tiểu, tăng cường bài tiết; đi tiểu thường xuyên giúp tránh sự lắng đọng của các chất bài tiết và cũng rất tốt cho hoạt động của bàng quang, thận.

– Có chế độ ăn uống khoa học, hạn chế những thực phẩm có chứa nhiều gia vị cay nóng.

– Thường xuyên luyện tập thể thao, đặc biệt là với những người làm việc văn phòng phải ngồi nhiều trong thời gian dài.

Trên đây là một vài điều mà anh em cần nhớ và làm theo để tránh cho mình mắc phải căn bệnh viêm tuyến tiền liệt. Còn nếu như phát hiện ra bất kỳ dấu hiệu nào của bệnh viêm tuyến tiền liệt thì hãy liên hệ ngay với phòng khám đa khoa quốc tế HCM để được tư vấn, khám chữa và điều trị cụ thể, phát hiện ra bệnh sớm bạn sẽ làm tăng khả năng chữa trị hiệu quả cũng như giảm thiểu chi phí tốt nhất.

Có thể bạn quan tâm:

Chi phí chữa bệnh viêm tuyến tiền liệt

Cách chữa bệnh viêm tuyến tiền liệt