Có nên cắt bao quy đầu không?

0

Ngày nay khái niệm cắt bao quy đầu đã không còn quá xa lạ mà ngược lại nó là một nhu cầu cần thiết đối với những nam giới bị dài, hẹp bao quy đầu. Vậy những nam giới có nên cắt bao quy đầu không, và nên cắt bao quy đầu trong trường hợp nào?

Bác sĩ chuyên khoa thuộc phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh cho biết, bao quy đầu là một lớp da bao trùm lên đầu dương vật của nam giới. Và khi nam giới trưởng thành, lớp da đó sẽ có thể tự tuột xuống và để lộ ra phần quy đầu của dương vật. Trong trường hợp này nam giới sẽ không cần phải cắt bao quy đầu, do nó không gây ảnh hưởng gì mà còn rất thuận tiện cho việc vệ sinh.

Tuy nhiên, có những nam giới bị mắc dài, hẹp bao quy đầu mà không được cắt bao quy đầu thì sẽ phải đối mặt với không ít những rắc rối, ảnh hưởng tiêu cực. Nam giới bị dài/ hẹp bao quy đầu sẽ gây cho người bệnh cảm giác đau và khó chịu mỗi khi dương vật cương cứng hay khi xuất tinh. Nó cũng có thể khiến cho nước tiểu và các chất cặn bẩn tích tụ lại và tạo điều kiện cho vi khuẩn gây bệnh… Vì vậy những trường hợp này cần phải sớm được cắt bao quy đầu để tránh những ảnh hưởng xấu có thể xảy ra.

vo-sinh-o-nam-gioi

Hơn nữa, những nam giới bị mắc dài/ hẹp bao quy đầu mà sớm được cắt bao quy đầu sẽ mang lại cho bản thân họ rất nhiều những lợi ích thiết thực như:

Giúp vệ sinh bộ phận sinh dục được dễ dàng

Việc sớm cắt bao quy đầu mang lại sẽ giúp cho nam giới vệ sinh dương vật một cách dễ dàng thuận tiện hơn. Khi đó, phần da thừa do dài hẹp bao quy đầu sẽ bị loại bỏ, và những chất cặn bẩn không có cơ hội tích tụ, và sẽ dễ dàng vệ sinh sạch sẽ hơn.

Hạn chế nguy cơ viêm nhiễm

Khi bị dài hẹp bao quy đầu, các chất cặn bẩn sẽ rất dễ tích tụ lại và gây nên tình trạng viêm nhiễm (như viêm bao quy đầu, quy đầu, viêm niệu đạo,…). Vì vậy, trong trường hợp này việc cắt bao quy đầu sẽ giúp bạn có thể hạn chế được nguy cơ này.

-Tránh viêm nhiễm phụ khoa cho vợ

Những nam giới bị dài hẹp bao quy đầu mà bị mắc viêm nhiễm (bao quy đầu) sẽ rất dễ lây nhiễm bệnh sang cho bạn tình khi quan hệ. Vì vậy, nếu nam giới bị dài hẹp bao quy đầu mà sớm được cắt, nó sẽ giúp cho vợ, bạn tình của bạn có thể phòng ngừa các bệnh viêm nhiễm hiệu quả hơn.

Cải thiện chất lượng đời sống tình dục

Những nam giới bị dài hay hẹp bao quy đầu sẽ gặp khó khăn trong quá trình quan hệ. Do nó có thể gây nên cảm giác đau buốt, khó chịu và không làm thỏa mãn được cảm xúc. Vì vậy khi nam giới được cắt bao quy đầu sẽ giúp giải quyết được vấn đề trên và góp phần nâng cao đời sống tình dục.

-Tạo điều kiện cho sự phát triển của dương vật

Cắt bao quy đầu sẽ giúp loại bỏ lớp da thừa, từ đó sẽ giúp dương vật dễ dàng cảm nhận được những kích thích từ môi trường bên ngoài và được phát triển bình thường.

Hi vọng rằng bài viết này đã giúp cho nam giới giải đáp được thắc mắc có nên cắt bao quy đầu không, qua đó giúp bạn có được những kiến thức bổ ích về cắt bao quy đầu. Phòng khám đa khoa quốc tế HCM là địa chỉ mà bạn có thể lựa chọn để được cắt bao quy đầu an toàn. Các bác sĩ của phòng khám đã giúp cho rất nhiều nam giới cắt bao quy đầu an toàn, hiệu quả. Từ đó giúp cho nam giới có thể ngăn ngừa được những tác hại có thể xảy ra, bảo vệ sức khỏe sinh sản của bản thân bạn được tốt hơn.

Share.

About Author

Leave A Reply