Thời Gian Làm 8:00 - 20:00Thời Gian Làm 028.39.257.111 - 03.8558.1111

Chi phí phá thai hết bao nhiêu tiền

Tham vấn y khoa :

Khi quyết định phá thai có rất nhiều yếu tố được chị em phụ nữ quan tâm như cơ sở phá thai, tình hình sức khỏe, tuổi thai nhi…Trong đó, chi phí phá thai hết bao nhiêu là điều được nhiều chị em quan tâm nhất. Trên các diễn đàn, blog có rất nhiều tâm sự được chị em chia sẻ, rút kinh nghiệm với nhau, không ít những tâm sự buồn của chị em vì lo sợ tốn kém mà đến những cơ sở y phá thai tế kém chất lượng để rồi phải mang ân hận suốt đời khi không thể sinh con. Chị em có thể tham khảo những yếu tố sau để phần nào biết được chi phí phá thai hết bao nhiêu.

Theo bác sỹ chuyên khoa phụ sản Nguyễn Thị Huỳnh Mai Phòng khám đa khoa quốc tế HCM cho biết: Sức khỏe và khả năng sinh sản của chị em là điều quan trọng, nó quyết định đến hạnh phúc gia đình. Vì vậy khi phá thai chị em nên chọn những cơ sở y tế uy tín, có đội ngũ y, bác sỹ giàu kinh nghiệm để đảm bảo an toàn cho bạn. Chi phí phá thai hết bao nhiêu không có con số cụ thể nhưng điều quan trọng nhất chính là khả năng sinh sản của chị em. Vì vậy điều chị em nên quan tâm chính là tạo cho mình một tâm lý thoải mái, tinh thần và sức khỏe tốt để đảm bảo sức khỏe cho bản thân. Tuy nhiên, chi phí phá thai có thể dựa vào một số yếu tố sau.

chi-phi-va-mang-trinh

Cơ sở phá thai

Cơ sở phá thai đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo an toàn và khả năng sinh sản cho chị em sau này. Vì vậy chi phí phá thai ở mỗi chị em cũng khác nhau. Nếu chị em lựa chọn cơ sở phá thai uy tín, có đội ngũ y, bác sỹ giàu kinh nghiệm, trình độ chuyên môn cao cùng những trang thiết bị y tế hiện đại thì chi phí bạn phải trả cũng cao hơn những cơ sở khác.

Tuổi thai nhi.

Khi biết mình mang thai ngoài ý muốn hay thai nhi mang dị tật, thai nhi nằm ngoài tử cung… cần phải tiến hành bỏ thai thì chị em nên đến các cơ sở y tế uy tín để được khám, siêu âm để bác sỹ biết được chính xác độ tuổi thai nhi và có phương pháp phá thai phù hợp. Tuổi thai nhi càng nhỏ thì chi phí phá thai càng thấp, độ an toàn cao và mức độ nguy hiểm thấp và ngược lại tuổi thai nhi càng cao thì mức độ nguy hiểm lớn và chi phí cũng cao hơn rất nhiều. Vì vậy khi đã quyết định phá thai an toàn thì chị em nên tiến hành càng sớm, càng tốt.

Phương pháp phá thai.

Chị em không nên quá lo lắng về phương pháp phá thai bởi hiện nay có hai phương pháp phá thai an toàn là phá thai nội khoa và phá thai ngoại khoa. Tùy thuộc vào độ tuổi thai nhi, kích thước và tình hình sức khỏe của thai phụ mà các bác sỹ áp dụng phương pháp phá thai phù hợp. Vì thế chi phí phá thai ở mỗi phương pháp là khác nhau.

Phá thai nội khoa:  Áp dụng cho thai nhi dưới 7 tuần tuổi, chị em sẽ được áp dụng phương pháp phá thai bằng thuốc. Ưu điểm của phương pháp này chính là giúp đình chỉ thai hiệu quả tới 98%, đình chỉ thai nghén mà không cần can thiệp thủ thuật qua cổ tử cung, không ảnh hưởng đến tâm lý của chị em vì vậy độ an toàn cao, cách làm đơn giản. Do đó chi phí cho phá thai nội khoa sẽ thấp hơn nhiều so với phá thai ngoại khoa.

Phá thai ngoại khoa: Áp dụng cho thai nhi từ 7 đến 18 tuần tuổi. Đây là phương pháp đòi hỏi độ an toàn và chính xác cao vì vậy cần được tiến hành tại những cơ sở y tế uy tín, chất lượng, do đội ngũ y, bác sỹ giàu kinh nghiệm trực tiếp tiến hành do đó chi phí bạn phải trả sẽ cao hơn.

Tình trạng sức khỏe

Chi phí phá thai cũng phụ thuộc vào tình hình sức khỏe của thai phụ. Bởi nếu trong quá trình khám, siêu âm phát hiện ra chị em bị mắc một số bệnh lý phụ khoa hay những bệnh lý khác có thể ảnh hưởng đến quá trình phá thai thì chị em cần được điều trị bệnh dứt điểm trước khi phá thai để đảm bảo an toàn. Do đó chi phí phá thai ở mỗi chị em cũng khác nhau.

Trên đây là một số yếu tố tác động đến chi phí phá thai mà chị em có thể tham khảo. Nếu chị em chưa biết nên đi phá thai ở cơ sở nào an toàn, uy tín thì chị em hãy đến Phòng khám đa khoa quốc tế HCM để được các bác sỹ chuyên khoa trực tiếp khám tư vấn phương pháp phá thai phù hợp. Ngoài ra mọi chi phí khám và phá thai được Phòng khám niêm yết công khai giúp chị em yên tâm. Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần và thời gian từ 8h đến 22h sẽ giúp chị em có khoảng thời gian phù hợp để không ảnh hưởng đến công việc và sinh hoạt.