Thời Gian Làm 8:00 - 20:00Thời Gian Làm 028.39.257.111 - 03.8558.1111

Cách nhận biết bệnh viêm cổ tử cung nặng và nhẹ

Tham vấn y khoa :

Một trong số những bệnh phụ khoa nguy hiểm hiện nay đó là bệnh viêm cổ tử cung. Theo như thống kê thì có đến hơn 30% chị em đang nằm trong độ tuổi sinh sản có nguy cơ mắc bệnh viêm cổ tử cung. Và đây cũng là căn bệnh gây ra vô sinh, ung thư cổ tử cung, ung thư tử cung…làm ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng sinh sản của chị em. Mặt khác thì bệnh viêm cổ tử cung cũng có 1 số triệu chứng bệnh tương đồng như viêm âm đạo, viêm lộ tuyến, viêm tử cung…đôi khi việc điều trị bị ảnh hưởng nếu như không thăm khám kỹ.

viêm cổ tử cung

Bệnh viêm cổ tử cung nếu không được điều trị sớm, các tác nhân gây ra bệnh như vi khuẩn thông thường, khuẩn lậu, virut, ký sinh trùng, nấm…sẽ nhanh chóng di chuyển ngược lên phía trên gây ra những căn bệnh phụ khoa đặc biệt nguy hiểm cho phái nữ như viêm tử cung, viêm tắc ống dẫn trứng, vòi trứng, viêm buồng trứng…Chính vì vậy phát hiện ra bệnh kịp thời và có phương án điều trị hiệu quả là cách tốt nhất để chị em bảo vệ sức khỏe của chính mình.

Bệnh viêm cổ tử cung có thể chia làm 2 giai đoạn là cấp tính (khi mới chớm có các dấu hiệu của bệnh) và mãn tính (các triệu chứng đã trở nên nặng). Sau đây là một số dấu hiệu giúp chị em sớm nhận biết được bệnh viêm cổ tử cung:

– Khí hư ra nhiều: Trong giai đoạn đầu của bệnh, chị em sẽ nhận thấy có hiện tượng vùng kín ra nhiều khí hư bất thường (không phải trong thời kì rụng trứng hay có các kích thích tình dục), dần dần khí hư còn có thêm các biểu hiện lạ như mùi hôi tanh nồng nặc, màu sắc bất thường (không còn trong như lòng trắng trứng gà), khí hư quá loãng hoặc quá đặc. Các triệu chứng trên càng nặng đồng nghĩa với việc bệnh viêm cổ tử cung càng diễn biến trầm trọng hơn.

– Chị em có cảm giác bị ngứa ngáy, khó chịu ở âm đạo, âm hộ. Dùng gương để soi trong âm đạo sẽ thấy niêm mạc cổ tử cung và âm đạo bị sưng to, tấy đỏ.

– Do đặc điểm cấu tạo cơ quan sinh sản và bài tiết của nữ giới tương đối sát nhau nên khi bị viêm cổ tử cung, vi khuẩn dễ dàng xâm nhập vào niệu đạo, bàng quang khiến chị em có thêm các triệu chứng của bệnh viêm niệu đạo, viêm bàng quang như tiểu buốt, tiểu dắt, tiểu nhiều lần, tiểu ra máu, mủ…

Khi bị viêm cổ tử cung nặng thì có biểu hiện là:

– Chị em gặp rắc rối khi giao hợp như âm đạo đau rát, vùng chậu có cảm giác bị áp lực, khó chịu, sau khi giao hợp khí hư ra càng nhiều, mùi càng nặng, thậm chí có thể bị ra máu sau quan hệ.

– Xuất huyết âm đạo bất thường, kế cả khi không có tác động gì, không đang thời kì hành kinh.

– Chất nhầy ra nhiều, màu xám hoặc vàng, trông thể dạng hơi giống mủ, mùi hôi mạnh.

Xem thêm:

Viêm cổ tử cung chữa thế nào nhanh khỏi

Địa chỉ chữa viêm cổ tử cung tại tphcm

Sau khi phá thai bao lâu thì quan hệ được