Phụ nữ sau sinh dễ mắc bệnh viêm âm đạo

0

Với nữ giới, việc chăm sóc vùng kín bình thường đã khá khó khăn rồi, vì thế sau sinh phụ nữ còn phải đối mặt với nhất nhiều nguy cơ viêm nhiễm vùng kín khác trong đó bệnh viêm âm đạo là dễ mắc phải nhất. Bệnh viêm âm đạo sau sinh là bệnh viêm nhiễm phụ khoa vùng kín ở chị em, nguyên nhân chính gây bên bệnh là do vi khuẩn, nấm, tạp trùng…xâm nhập vào từ bên ngoài và gây nên bệnh. Đối với phụ nữ sau khi sinh thì âm đạo bị giãn rộng ra, các hoạt động của những cơ chế trong cơ thể bị xáo trộn tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn xâm nhập gây viêm nhiễm. Đây cũng chính là lý do khiến phụ nữ sau sinh dễ mắc bệnh viêm âm đạo nhé.

viêm âm đạo

Nguyên nhân dẫn đến viêm âm đạo ở phụ nữ sau sinh

  • Sau khi sinh xong, vùng kín của nữ giới chịu khá nhiều tổn thương do bị co dãn hết cỡ hay bị rạch tầng sinh môn nên sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn xâm nhập.
  • Chất dịch ở âm đạo tiết ra nhiều hơn do tử cung bị co bóp mạnh để đẩy hết sản dịch ra ngoài nên sẽ khiến cho âm đạo luôn luôn trong tình trạng ẩm ướt nên khi không được vệ sinh sạch sẽ khiến các tác nhân gây bệnh viêm âm đạo sinh sôi nảy nở nhanh chóng.
  • Sau sinh nở sức đề kháng của chị em rất yếu, bị giảm sút nghiêm trọng. ở thời kỳ này, các chị em rất dễ bị nhiễm các loại bệnh, đặc biệt là bệnh phụ khoa.
  • Quá trình sinh sản nội tiết ở phụ nữ sau sinh sẽ gặp nhiều rối loạn, các loại vi khuẩn, nấm như trùng roi rất dễ hoạt động.
  • Việc chị em quan hệ tình dục quá sớm không kiêng khem được nhiều cũng khiến cho chị em dễ dàng mắc bệnh phụ khoa đặc biệt là viêm âm đạo.

Khi mắc bệnh viêm âm đạo, chị em sẽ thấy biểu hiện chính là khí hư ra nhiều có mùi hôi khó chịu, âm đạo lúc nào cũng ẩm ướt, ngứa ngáy khi đi tiểu có thể gặp tình trạng tiểu xót. Vùng kín có biểu hiện sưng đỏ hay xuất hiện mụn…Những triệu chứng này đã gây ra nhiều khó khăn cho người bệnh nó ảnh hưởng nhiều đến sinh hoạt cũng như chất lượng cuộc sống, gây mất tự ti cần phải can thiệp và xử lý ngay.

Trên cơ sở khám tìm ra nguyên nhân gây bệnh, các bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp chữa trị bệnh phù hợp nhất. Khi điều trị nên làm theo chỉ dẫn của bác sĩ, tuyệt đối không được tự ý sử dụng thuốc hoặc thay đổi phương pháp chữa trị để điều trị dứt điểm và tránh tái phát.

Xem thêm:

Những biểu hiện cho thấy bạn đang bị viêm âm đạo

Khí hư màu nâu là biểu hiện của bệnh gì?

Bệnh viêm âm đạo có biểu hiện cụ thể như thế nào?

Share.

About Author

Leave A Reply