Phá thai 1 đến 2 tuần tuổi ở đâu tốt nhất TPHCM

0

Hỏi:

Thưa bác sĩ

Em năm nay 32 tuổi. Em đã lập gia đình và cũng mới sinh con đầu lòng được một khoảng thời gian rất ngắn 2 vợ chồng đã quan hệ tình dục trở lại. Chỉ duy nhất một lần cách đây 2 tuần không sử dụng bao cao su mà khi thử thai em phát hiện mình đã dính bầu. Hiện giờ cả 2 vợ chồng em đều lo lắng vì việc mang thai khi này không thể được. Xin hỏi bác sĩ phá thai  1 đến 2 tuần tuổi ở đâu tốt nhất TP HCM để em có thể lựa chọn. Mong sớm nhận được lời khuyên từ các bác sĩ.

Nguyễn Khánh H (Quận 6, TP HCM)

cach-chua-tri-benh-giang-mai

Trả lời:

Bạn thân mến

Trong thư bạn cho biết lần gần đây nhất bạn có quan hệ tình dục không an toàn là 2 tuần trước và kết quả thử thai 2 vạch. Bạn nghi ngờ mình có thai và thai nhi được 1-2 tuần tuổi. Cách tính tuổi thai như vậy không chính xác bởi thường tuổi thai được tính từ ngày đầu tiên của chu kỳ kinh nguyệt cho tới ngày cuối cùng chứ không phải tính theo ngày quan hệ như bạn lầm tưởng. Bởi đó, bạn nên đến trực tiếp cơ sở y tế chuyên khoa để được siêu âm và chẩn đoán chính xác hơn.

Trở lại câu hỏi: “Phá thai  1 đến 2 tuần tuổi ở đâu tốt nhất TP HCM”, bác sĩ chuyên khoa Phụ sản Nguyễn Thị Huỳnh Mai cho biết:

Thai phụ mang thai và thai nhi được 1 tuần tuổi lượng estrogen và progesterone trong máu sẽ gia tăng, niêm mạc mô dần lót đầy tử cung để chuẩn bị sự làm tổ của trứng đã được thụ tinh.

Thai nhi khi bước sang tuần thứ 2 chỉ giống như một quả cầu tế bào tý hon. Cơ thể mẹ khi này sản xuất ra nhiều chất HCG (hormone nhận biết sự thụ thai) và cung cấp chất dinh dưỡng cho phôi thai thông qua nhau thai.

Thường thai nhi dưới 4 tuần tuổi chưa thể tiến hành bất kỳ phương pháp đình chỉ thai nghén nào bởi khi này thai nhi chưa di chuyển vào tử cung để làm tổ nên các biện pháp bỏ thai chưa thể có tác dụng. Không những thế, nếu chị em cố tình áp dụng các phương pháp phá thai dễ dẫn tới một số biến chứng nguy hiểm như: băng huyết, nhiễm trùng, thai chết lưu,… nguy hiểm hơn có thể ảnh hưởng đến tính mạng của chính thai phụ.

Phòng khám Đa khoa quốc tế HCM, ngụ tại số 221 Nguyễn Thị Minh Khai là một trong những địa chỉ phá thai an toàn được Sở Y tế cấp giấy phép hoạt động. Với đội ngũ nhân viên y tế chuyên nghiệp, cơ sở trang thiết bị y tế hiện đại, chị em sẽ luôn được áp dụng những dịch vụ y tế hoàn hảo nhất.

Trong trường hợp của bạn do bạn chưa thăm khám cụ thể mà tất cả vẫn chỉ dừng lại ở mức phỏng đoán ban đầu do đó việc đưa ra kết luận cụ thể nên áp dụng phương pháp đình chỉ thai nghén nào hiệu quả là rất khó khăn. Hãy đến trực tiếp cơ sở y tế gặp các bác sỹ chuyên khoa để tư vấn, thăm khám và nhận được lời khuyên tốt nhất.

Chúc bạn khỏe!

Share.

About Author

Leave A Reply