Thời Gian Làm 8:00 - 20:00Thời Gian Làm 028.39.257.111 - 03.8558.1111

Những viêm nhiễm ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản ở nam giới

Tham vấn y khoa :

Không ít người cho rằng chỉ nữ giới phải đối mặt với tình trạng bị viêm nhiễm. Tuy nhiên không ít nam giới cũng khổ sở với những viêm nhiễm nam khoa mà những đấng mày râu bị mắc phải, họ đau đầu tìm kiếm khám nam khoa ở đâu tốt tại TpHCM. Nam giới không may bị mắc phải những viêm nhiễm nam khoa không chỉ bị ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt hàng ngày, mà còn có thể bị những biến chứng nguy hiểm dình dập.

Bác sĩ Hà Văn Hương của phòng khám đa khoa quốc tế HCM cho biết, một số những viêm nhiễm nam khoa thường gặp như: viêm bao quy đầu, viêm tinh hoàn, viêm mào tinh hoàn, hay viêm niệu đạo

Bác sĩ PKDKQT tư vấn cho bệnh nhân

Viêm quy đầu

Viêm quy đầu là là một trong những viêm nhiễm nam khoa thường gặp. Có rất nhiều nguyên nhân gây bệnh như: do viêm nhiễm, nấm, vi khuẩn, thậm chí không vệ sinh cơ quan sinh dục sạch sẽ…

Nam giới bị viêm quy đầu thường có biểu hiện quy đầu, da bao dương quy đầu sưng tấy đỏ, dương vật có thể tiết ra chất mủ màu trắng, và có mùi hôi … Lộn ngược bao quy đầu sẽ thấy quy đầu bị sung huyết, viêm loét, trường hợp nặng có thể sẽ bị chảy máu.

Nếu không được phát hiện và điều trị sớm, viêm quy đầu sẽ chuyển sang giai đoạn mạn tính và gây nên những biến chứng khó lường như: viêm tiền liệt tuyến, viêm tinh hoàn, mào tinh hoàn, hay viêm ống dẫn tinh… Gây ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của nam giới, thậm chí gây vô sinh.

Viêm mào tinh hoàn

Đây là tình trạng viêm ống cuộn ở mặt sau của tinh hoàn, cũng là một trong những viêm nhiễm nam khoa khá phổ biến. Một số những nguyên nhân gây viêm mào tinh hoàn phổ biến như: nhiễm khuẩn qua đường tình dục (bệnh lậu, chlamydia…), nhiễm khuẩn từ đường tiết niệu (vi khuẩn E. coli, pseudomonas…)

Nam giới mắc viêm mào tinh hoàn thường có những triệu chứng như: đau tinh hoàn, đi tiểu đau, đau khi quan hệ tình dục hay xuất tinh, dịch mủ tiết ra từ đầu dương vật…

Viêm mào tinh hoàn nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời có thể gây nên một số biến chứng như: áp xe bìu, co ngót của tinh hoàn bị ảnh hưởng, giảm đi khả năng sinh sản ở nam giới (dù hiếm).

Viêm tinh hoàn

Viêm tinh hoàn cũng là một bệnh khá phổ biến ở nam giới. Có hai nguyên nhân chủ yếu gây nên tình trạng này là do vi khuẩn (lậu, giang mai chlamydia…) hoặc là do virus (chủ yếu là virus quai bị).

Tinh hoàn sưng to, và đau, đi tiểu ra máu, dương vật tiết ra mủ bất thường… là một số những triệu chứng thường gặp khi bị viêm tinh hoàn.

Nam giới bị viêm tinh hoàn mà không được phát hiện và điều trị kịp thời, nó có thể gây nên những biến chứng như: viêm tiền liệt tuyến, viêm đường tiết niệu… Thậm chí người bệnh còn có thể bị suy giảm chức năng tình dục, hay có nguy cơ teo tinh hoàn. Từ đó có thể gây nên tình trạng vô sinh, hiếm muộn.