Sau khi phá thai bao lâu thì quan hệ được

0

Sau khi phá thai bao lâu thì quan hệ được đây là câu hỏi mà không ít chị em đang thắc mắc. Sau khi phá thai cơ thể phụ nữ rất yếu việc quan hệ tình dục quá sớm sau khi phá thai sẽ gây tổn thương nghiêm trọng cho cơ thể phụ nữ, sau đây phòng khám đa khoa quốc tế HCM xin trả lời những thắc mắc bên trên của chị em.

Nạo thai là phương pháp phá thai ngoại khoa với sự can thiệp của các dụng cụ phá thai chuyên dụng. Khi bắt đầu thực hiện nạo phá thai các bác sĩ buộc phải tiến hành nong cổ tử cung để đưa dụng cụ phá thai vào bên trong. Sau khi kết thúc quá trình phá thai thì niêm mạc tử cung sẽ bị tổn thương, cổ tử cung phải mở rộng và chưa thể khôi phục tình trạng như ban đầu. khi này chính là thời điểm thích hợp để vi khuẩn có thể xâm nhập và gây hại. Trong thời gian này nếu như chị em quan hệ tình dục thì rất có thể vi khuẩn sẽ theo quá trình tình dục đi sâu vào âm đạo qua cổ tử cung và gây viêm nhiễm nghiêm trọng cho cơ quan sinh sản của nữ giới.

phá thai an toàn

Còn đối với vấn đề sau bao lâu khi phá thai thì quan hệ được các chuyên gia khuyến cáo còn phụ thuộc vào mức độ hồi phục sức khỏe của tử cung cũng như cơ địa, thể chất của mỗi người. Nhưng thông thường thì nên kiêng quan hệ sau khi phá thai 1 tháng. Trong thời gian đó chị em cũng cần lưu ý 1 số điều sau:

  • Phải chú ý nghỉ ngơi, không làm việc quá sức để tránh bong huyết.
  • Uống thuốc và thăm khám đúng theo chỉ định của các bác sĩ.
  • Uống nhiều nước, ăn nhiều thực phẩm dinh dưỡng để nuôi dưỡng cơ thể, giúp cơ thể nhanh chóng phục hồi. Không được uống bia rượu, đồ uống có gas và các chất kích thích khác.
  • Chú ý thay băng vệ sinh khoảng 4 giờ/ một lần, không nên thụt rửa âm đạo khi vệ sinh vùng kín hoặc đặt bất cứ vật gì vào trong âm đạo. Nên dùng dung dịch vệ sinh nguồn gốc thảo dược có tính dịu nhẹ, nồng độ PH thấp.
  • 2 tháng sau khi phá thai cần quay lại cơ sở y tế thực hiện phá thai để tái khám, phát hiện các biến cố bất thường và có biện pháp xử lý kịp thời.

Quá trình nạo phá thai diễn ra an toàn nhất thì bạn nhớ nên hạn chế mức tối đa những biến chứng tới phần tử cung và niêm mạc tử cung, điều nãy sẽ giúp cơ thể nhanh chóng hồi phục sau khi phá thai. Đặc biệt cần tới những cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để được tư vấn và hỗ trợ, đây cũng chính là địa chỉ an toàn cho chị em.

Xem thêm: Chi phí nạo hút thai bao nhiêu tiền

Địa chỉ Nạo hút thai ở đâu an toàn TPHCM

Phương pháp phá thai bằng thuốc áp dụng cho thai bao nhiêu tuần

Share.

About Author

Leave A Reply