Phương pháp phá thai bằng thuốc áp dụng cho thai bao nhiêu tuần

0

Với những chị em mang thai ngoài ý muốn, nếu muốn phá thai có thể lựa chọn cho mình những phương pháp thích hợp. Hiện nay có khá nhiều những phương pháp phá thai an toàn khác nhau, mỗi phương pháp có điều kiện riêng, chỉ định riêng đối với mỗi trường hợp nhưng tất cả đều có điểm chung là an toàn, nhanh chóng, ít biến chứng. Trong đó có phương pháp phá thai bằng thuốc, đây là phương pháp đang được nhiều người tin tưởng và chọn lựa. Điều mà chị em đang muốn được giải đáp khi sử dụng phương pháp này chính là phương pháp phá thai bằng thuốc áp dụng cho thai bao nhiêu tuần?

phá thai

Khi thai phụ đến những cơ sở y tế nhằm thực hiện thủ thuật phá thai an toàn, ngoài việc các bác sĩ kiểm tra sức khỏe của thai phụ để loại bỏ biến chứng có thể xảy ra thì việc xác định số tuần tuổi của thai nhi cũng rất quan trọng, điều này nhằm chắc chắn xem thai phụ có phá thai bằng thuốc được không. Nói cách khác, phá thai bằng thuốc chỉ được áp dụng khi thai được 9 tuần tuổi khi thực hiện ở tuyến trung ương, 8 tuần ở tuyến tỉnh và 7 tuần ở tuyến huyện.

Những trường hợp không được áp dụng bởi phương pháp phá thai bằng thuốc đó là người bị dị ứng hoặc mẫn cảm với những thành phần của thuốc những người đang mắc bệnh về tim mạch, bệnh thận, bệnh rối loạn đông máu hoặc những người đang cho con bú…vì thế mà muốn biết phá thai bao nhiêu tuần để sử dụng phương pháp phá thai bằng thuốc chị em cần phải tới những cơ sở chuyên khoa uy tín để khám và chuẩn đoán chính xác số tuần tuổi của thai nhi, sau đó khi có kết quả các bác sĩ sẽ hướng dẫn phương pháp phá thai an toàn.

Đặc biệt, sau khi phá thai bằng thuốc, chị em cần quay lại tái khám để chắc chắn về kết quả phá thai, tránh trường hợp sót thai, nhiễm trùng. Trong quá trình phá thai bằng thuốc cần tuân thủ tuyệt đối chỉ dẫn của bác sỹ.

Các bác sỹ chuyên khoa phụ sản khuyến cáo rằng trong vòng 4 tuần để từ khi phá thai bằng thuốc chị em vẫn có thể có thai nếu có quan hệ tình dục. Do đó, nếu không muốn mang thai ngoài ý muốn, chị em hãy sử dụng các biện pháp tránh thai an toàn.

Đồng thời các bác sỹ cũng nhấn mạnh rằng, phá thai dù bằng bất cứ phương pháp nào cũng sẽ gây những tổn thương nhất định đến tử cung, làm ảnh hưởng tới khả năng sinh sản sau này. Do đó, bản thân mỗi người hãy biết tự bảo vệ mình bằng cách có một đời sống tình dục an toàn, lành mạnh.

Xem thêm:

Bệnh viện phá thai an toàn tốt ở tphcm

Phá thai 4 tháng tuổi có được không

Chi phí nạo hút thai bao nhiêu tiền

Có bị đau nhiều khi phá thai bằng thuốc không

Share.

About Author

Leave A Reply