Những phương pháp chữa mụn rộp sinh dục

0

Bên cạnh nỗi lo về những nguy hiểm đang rình rập khi mắc phải mụn rộp sinh dục, nhiều người còn tỏ ra lo ngại hơn khi không biết nên chữa bệnh bằng cách nào và liệu thời gian, công sức, tiền bạc mà họ bỏ ra có được đền đáp hay không. Tuy nhiên, có một thực tế là mụn rộp sinh dục không thể chữa khỏi hoàn toàn, những phương pháp chữa mụn rộp sinh dục chủ yếu hiện nay chỉ có tác dụng kiềm chế sự phát triển của bệnh ở một mức độ nhất định.

Mụn rộp sinh dục được gây nên bởi một loại virus có tên gọi tắt là HSV. Bệnh không thể chữa khỏi hoàn toàn, điều này có nghĩa là một khi đã nhiễm phải virus của mụn rộp sinh dục, virus này sẽ tồn tại vĩnh viễn trong cơ thể người bệnh suốt đời. Tuy nhiên, đừng vội lo lắng quá, bởi những phương pháp chữa mụn rộp sinh dục hiện nay rất đa dạng và hiệu quả. Nhờ vào những phương pháp này mà sự phát triển của virus sẽ bị ngăn chặn triệt để, người bệnh sẽ không còn phải chịu đựng những vết loét, mụn nước mà mụn rộp sinh dục gây ra.

Theo đó, với những trường hợp bệnh nhân khác nhau sẽ được chỉ định những phương pháp điều trị khác nhau, tuy nhiên, phương pháp chủ yếu để điều trị bệnh mụn rộp sinh dục vẫn là sử dụng thuốc, trong đó bao gồm:

BS-ha-van-huong

Thuốc kháng virus: Loại thuốc này được chỉ định cho tất cả các trường hợp mắc mụn rộp sinh dục dù nặng hay nhẹ. Nó có tác dụng loại trừ tổn thương, giảm dần các triệu chứng của bệnh.

Liều lượng sử dụng của loại thuốc này sẽ do bác sĩ chỉ định tùy theo mức độ tổn thương của vết loét và mức độ tái phát của bệnh.

Thuốc bôi tại chỗ: thuốc bôi có tác dụng chấm dứt dần các triệu chứng của mụn rộp sinh dục. Bệnh nhẹ có khi chỉ cần dùng thuốc bôi ngoài là khỏi, nó có tác dụn chống bội nhiễm làm khô nhanh các vết trợt lở và đóng vảy.

Tuy nhiên, dù những phương pháp chữa mụn rộp sinh dục này có đem lại hiệu quả đến đâu thì bản thân người bệnh cũng phải chú ý kiên trì phối hợp điều trị bệnh. Đồng thời tăng cường sức khỏe bằng cách ngủ đủ giấc, ăn uống phù hợp, tái khám theo chỉ định của bác sỹ. Điều quan trọng là hãy tới những cơ sở y tế thực sự uy tín và chất lượng để tránh tình trạng tiền mất tật mang, lấy lại sức khỏe vốn có.

Share.

About Author

Leave A Reply