Những điều nên làm khi trẻ bị hẹp bao quy đầu

0

Hiện nay, số lượng trẻ em mắc chứng hẹp bao quy đầu lên tới 96% nhưng thật sự trong số đó không cần phải quá lo lắng vì trẻ có thể hoàn toàn khỏi bệnh mà không cần sự can thiệp của những phương pháp y tế nào cả. Những trẻ bị hẹp bao quy đầu bệnh lý mới cần phải lưu tâm. Những trẻ như thế nào là trẻ bị hẹp bao quy đầu bệnh lý?

hẹp bao quy đầu

Biểu hiện của hẹp bao quy đầu có biến chứng

– Tiểu khó, tiểu phải rặn làm phồng bao quy đầu, tia tiểu bắn xa.

– Quấy khóc và đỏ mặt vì rặn mỗi khi đi tiểu ở những trẻ nhỏ.

– Bao quy đầu của trẻ thường xuyên tấy đỏ và ngứa ngáy.

– Tiểu ra nước tiểu rất đục và hôi.

– Trẻ có thói quen hay vọc bộ phận sinh dục của mình.

Ở trẻ nếu có những tình trạng trên, không được chữa trị kịp thời hoặc để viêm nhiễm cứ tái đi phát lại nhiều lần sẽ gây đến tích tụ chất bẩn trong nước tiểu và dịch nhầy động nhiều ở phần nếp da bao quy đầu. Đây là môi trường thuận lợi nhất để vi khuẩn phát triển nó gây nên nhiều bệnh như bệnh viêm đường tiết niệu, ảnh hưởng đến thận nặng có thể dẫn đến vô sinh ở nam giới.

Khi nào cần nong hay cắt bao quy đầu ở trẻ nhỏ

Điều trị hẹp bao quy đầu nếu như trẻ không có biến chứng gì thì cho dù ở độ tuổi nào ta cũng nên bắt đầu điều trị bảo tồn mà không nên phẫu thuật, hãy thử nong bao quy đầu và bôi thuốc, nếu trong trường hợp thất bại thì mới cần phải điều trị và phẫu thuật. Cụ thể:

– Trẻ dưới 3 tuổi, hẹp bao quy đầu sinh lý, không có biến chứng như nêu ở trên thì không cần thiết can thiệp, kể cả nong tại nhà khi trẻ tắm.

– Trong trường hợp nếu như trẻ bị biến chứng thì có thể điều trị nhiễm trùng trước sau đó là bôi thuốc kháng viêm và nong phần bao quy đầu nhẹ nhàng lúc tắm.

– Nếu trẻ đã 3-4 tuổi mà bao quy đầu vẫn chưa tuột xuống được thì có thể bôi thuốc Betamethasone 0,05% lên bao quy đầu, 1-2 lần mỗi ngày trong khoảng 4-6 tuần. Bao quy đầu có thể tuột xuống trong khoảng 2/3 trường hợp.

– Nếu trẻ 7-8 tuổi mà bao quy đầu vẫn chưa tuột được, bôi thuốc cũng không có kết quả, nhất là khi tiểu có hiện tượng bao quy đầu căng phồng hoặc trẻ hay bị viêm bao quy đầu, thì nên phẫu thuật cắt da quy đầu.

– Nếu như trẻ chỉ là dài bao quy đầu thôi thì hãy cố chờ đến độ tuổi dậy thì lúc đó hãy tiến hành cắt bao quy đầu đơn giản cho trẻ.

Xem thêm:

Nguyên nhân hẹp bao quy đầu

Triệu chứng hẹp bao quy đầu

Địa chỉ chữa hẹp bao quy đầu

Share.

About Author

Leave A Reply