Nam giới chớ coi thường khi mắc bệnh viêm niệu đạo

0

Phần niệu đạo là 1 bộ phận của đường tiểu, 1 ống dài nối từ bàng quang ra lỗ sáo đi ra ngoài. Ngoài chức năng dẫn nước tiểu ra ngoài phần niệu đạo còn đóng vai trò dẫn tinh dịch từ túi dẫn tinh ra ngoài trong khi quan hệ mà xuất tinh. Chính vì thế mà khi niệu đạo bị viêm sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến bài tiết xuất nước tiểu, tinh dịch…và nhiều biến chứng nguy hiểm cho người bệnh.

Nguyên nhân dẫn đến bệnh viêm niệu đạo có khá nhiều, như khi nam giới tắm không vệ sinh sạch sẽ hay sử dụng 1 số loại xà phòng không thích hợp, do tác động của chất diệt tinh trùng có trong bao cao su cũng có thể gây ra những kích ứng hay dị ứng làm đau, ngứa, khó chịu. Một số trường hợp nếu như niệu đạo bị viêm do những tác động cơ học như nong niệu đạo, thăm dò bàng quang…

viêm niệu đạo

Điều đáng lo ngại nhất trong viêm niệu đạo đó là do tác động của vi khuẩn, vi nấm trong số đó vi khuẩn chiếm tỉ lệ cao hơn cả. Một số vi khuẩn như E.coli, tụ cầu da, tụ cầu hoại sinh có thể có ở bộ phận ngoài của đường sinh dục nam do 1 số bệnh như hẹp bao quy đầu, vệ sinh kém ở phần rãnh quy đầu từ đây mà vi khuẩn đi vào niệu đạo gây viêm.

Viêm niệu đạo là căn bệnh nguy hiểm chúng ta không thể chủ quan được, bệnh nếu như không được điều trị kịp thời có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng cuộc sống của người bệnh. Viêm niệu đạo gây ra cho người bệnh những triệu chứng khó chịu. Nó khiến cho cuộc sống của người bệnh trthêm mệt mỏi, khó chịu, mất tự tin. Khi vị viêm ở bộ phận nào thì gần như bộ phận đó sẽ bị ảnh hưởng. Ở nam giới viêm niệu đạo có thể lan đến bàng quang gây ra viêm nhiễm nghiêm trọng như viêm bàng quang, biêm tuyến tiền liệt, tinh toàn, viêm mao tinh hoàn, ống dẫn tinh.

Nếu thấy 1 số biểu hiện như đi tiểu đau, tiểu khó, nóng rát hoặc tiểu ra mủ thì cần tới những cơ sở y tế thăm khám và điều trị kịp thời. Đến đây các bác sĩ sẽ cho làm những xét nghiệm, khám lâm sàng để tìm ra nguyên nhân mắc bệnh, đánh giá cụ thể tình trạng sau đó mới để ra phác đồ  chữa trị thích hợp nhất. Thường thì bác sĩ sẽ điều trị bệnh viêm niệu đạo bằng thuốc kháng sinh đặc hiệu, thuốc có tác dụng tiêu diệt các tác nhân gây bệnh giảm những triệu chứng khó chịu mà bệnh gây ra.

Xem thêm:

Chữa viêm niệu đạo ở đâu tại tphcm

Triệu chứng viêm đường tiết niệu ở nam và nữ giới

Điều trị viêm đường tiết niệu

Share.

About Author

Leave A Reply