Làm thế nào để biết mình mắc bệnh viêm tinh hoàn

0

Bệnh viêm tinh hoàn gây ra cho người bệnh cảm giác khó chịu như sưng, đau 1 bên có khi cả 2 bên tinh hoàn. Kèm theo đó là cơ thể thường xuyên bị sốt cao, buồn nôn và nôn. Mỗi khi đi tiểu bạn sẽ có cảm giác như bị buốt nhói, tiểu lắt nhắt, khó tiểu. Một khi đã bị mắc bệnh viêm tinh hoàn nếu không được điều trị kịp thời sẽ sớm chuyển từ giai đoạn cấp tính sang mãn tính. Không những thế nó còn có thể gây áp xe bìu, teo tinh hoàn ảnh hưởng tới số lượng cũng như chất lượng tinh trùng nặng có thể gây vô sinh hiếm muộn. Dưới đây là 1 vài dấu hiệu nhận biết bệnh viêm tinh hoàn, bạn có thể tham khảo nhé.

viêm tinh hoàn

Đối với viêm tinh hoàn cấp tính:

Khi mắc viêm tinh hoàn ở giai đoạn cấp tính nam giới sẽ có các dấu hiệu như sốt cao, đau ở vùng bìu. Phần háng và vùng bụng dưới của nam giới cũng sẽ có cảm giác đau mỗi khi đứng lâu hoặc đi bộ nhiều, tinh hoàn và mào tinh hoàn cũng bị sưng và đau.

Trong một số trường hợp những dấu hiệu của viêm tinh hoàn cấp tính sẽ giảm đi sau một tuần kể từ ngày xuất hiện những dấu hiệu đầu tiên khiến cho người bệnh lầm tưởng rằng bệnh đã khỏi. Tuy nhiên, thực chất bệnh đang âm thầm phát triển và có nguy cơ viêm nhiễm rộng hơn, phát triển sang giai đoạn mãn tính.

Đối với viêm tinh hoàn mãn tính

Viêm tinh hoàn mãn tính là biến chứng sau khi viêm tinh hoàn cấp tính không được điều trị kịp thời hoặc điều trị không đúng phác đồ. Khi đó, tinh hoàn của nam giới sẽ sưng to dần, có kèm theo những cơn đau nhẹ. Ở giai đoạn này các dấu hiệu của bệnh không được rõ ràng, khó phát hiện và việc điều trị cũng rất khó khăn.

Tinh hoàn đóng vai trò quan trọng trong chức năng sinh sản của nam giới. Tuy nhiên, tinh hoàn cũng là bộ phận rất nhạy cảm. Vì vậy, khi có những biểu hiện sưng, đau, nam giới nên đi tới các cơ sở y tế chuyên khoa để khám càng sớm càng tốt. Việc khám và điều trị sớm sẽ giúp nam giới bảo vệ một cách toàn diện chức năng sinh sản, có một đời sống tình dục thăng hoa, như ý.

Ngoài ra trong cuộc sống hàng ngày, để hạn chế việc tinh hoàn bị viêm nhiễm, nam giới nên có cho mình một chế độ dinh dưỡng hợp lý, đầy đủ, năng vận động thể dục thể thao, quan hệ tình dục an toàn, không quan hệ với nhiều người.

Xem thêm:

Bị viêm tinh hoàn có chữa được không?

Chi phí chữa viêm tinh hoàn hết bao nhiêu tiền

Tinh hoàn bên to bên nhỏ có sao không

Nên chữa bệnh viêm bao quy đầu ở đâu nhanh khỏi

Share.

About Author

Leave A Reply