Hỏi về bệnh viêm cổ tử cung

0

Hỏi: Chào bác sĩ,

Năm nay cháu 26 tuổi. Mặc dù cháu chưa có gia đình nhưng cháu và bạn trai đã có quan hệ tình dục một thời gian gần đây rồi. Chúng cháu dự định cuối năm nay sẽ tổ chức đám cưới. Nhưng gần đây, cháu thấy vùng kín của mình có tiết dịch nhiều, ẩm ướt. Cháu có đi khám, thì được bác sĩ bảo cháu bị viêm âm đạo xong rồi kê cho cháu thuốc về đặt và uống, cháu uống hết đợt thuốc 3 ngày rồi tái khám nhưng không thấy đỡ. Sau đó bác sĩ có kê loại thuốc khác. Dùng đợt thuốc này thì cháu có thấy đỡ nhưng khoảng bị 1 tuần thì bệnh lại tái phát trở lại.

Sau khi quay trở lại khám, cháu được bác sĩ cho biết có biểu hiện cổ tử cung sưng đỏ và có viêm loét? Xin hỏi bác sĩ có phải cháu bị viêm cổ tử cung không? Bệnh này có ảnh hướng tới việc sinh con sau này của cháu? Mong bác sĩ giải đáp. Cháu xin cám ơn.

Đáp: Chào cháu,

Có thể tình trạng viêm âm đạo của cháu đã điều trị không đúng cách hoặc không được điều trị triệt để nên dẫn tới tình trạng viêm nhiễm lây lan tới cổ tử cung và gây viêm cổ tử cung. Bệnh viêm cổ tử cung được cho là một trong những bệnh lý phụ khoa rất hay gặp, nó gây ra nhiều khó chịu cho phụ  nữ.

viêm cổ tử cung

Những dấu hiệu của viêm cổ tử cung bao gồm:

– Khí hư ra nhiều bất thường nó gây ẩm ướt vùng kín, hay khí hư có màu vàng xanh, vàng, hoặc trắng đục, có khi có mùi hôi khó chịu hoặc có thể lẫn máu

– Xuất huyết âm đạo bất thường, nhất là sau quan hệ tình dục thì tình trạng này càng dễ diễn ra.

– Có trường hợp bị đau rát trong và sau khi quan hệ tình dục

– Một số chị em bị viêm cổ tử cung có triệu chứng sốt nhẹ hoặc vừa do viêm nhiễm.

– Khi đi khám phụ khoa các bác sĩ sẽ thấy cổ tử cung bị sưng đỏ, phù nề, có khi là viêm loét và có mủ…

Tình trạng viêm cổ tử cung nếu bị cấp tính nếu bị bỏ qua, không điều trị sẽ dẫn tới mãn tính, điều trị khó khăn hơn. Hơn nữa, viêm cổ tử cung khi không được chữa trị kịp thời có thể gây viêm lộ tuyến cổ tử cung, viêm nội mạc tử cung, viêm vùng chậu, thậm chí là viêm vòi trứng…Những bệnh lý phụ khoa này có khả năng gây khó thụ thai, dẫn tới nguy cơ hiếm muộn ở nhiều chị em.

Ngoài ra, những tổn thương của bệnh viêm cổ tử cung còn tạo điều kiện cho sự phát triển của các tế bào ung thư nữa, nó ảnh hưởng tới sức khoẻ của người bệnh. Vì vậy, cháu cần khám chữa sớm. Hãy tới những địa chỉ y tế uy tín để được khám chữa kịp thời và hiệu quả.

Chúc cháu sớm khỏi bệnh.

Xem thêm:

Nguyên nhân gây viêm cổ tử cung

viêm cổ tử cung chữa thế nào nhanh khỏi

biểu hiện viêm cổ tử cung

phương pháp điều trị viêm cổ tử cung

Share.

About Author

Leave A Reply