Hậu quả khi vá màng trinh có quá nguy hiểm

0

Có khá nhiều nguyên nhân dẫn tới việc chị em bị mất đi cái ngàn vàng của mình như lỡ sống thử với bạn trai, không may gặp tai nạn nào đó hay chỉ đơn giản làm chị em muốn tìm cái mới trong cuộc hôn nhân của mình. Vì thế mà nhiều chị em đã liều mình đi vá màng trinh mà không hề để ý đến những rủi ro đang rình rập. Để tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này hãy cùng  các bác sĩ phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh giải đáp ở nội dung dưới đây.

vá màng trinh

Nguy hiểm khi vá màng trinh

Khi đã tìm được tình yêu, gặp được người yêu mình và quyết định đi đến hôn nhân, Chị Phương (Quận 9, HCM) mới giật mình nhìn lại quá khứ, lúc này cảm giác tội lỗi vì đã có những lúc yêu thương và trao trọn đời con gái cho người yêu cũ bên cạnh đó sự lo lắng khi đã mất đi màng trinh luôn bủa vây xung quanh họ. Có lẽ vì thế mà có nhiều chị em không ngần ngại sẵn sàng đi vá màng trinh để che mắt người chồng tương lai. Chị đã đến 1 trung tâm thẩm mỹ để vá màng trinh với hi vọng sẽ xóa hết dấu tích của cuộc tình cũ nhưng sau rất nhiều cuộc phẫu thuật vết thương ở vùng kín không lành hẳn. Không những thế bụng chị Phương còn ngày 1 bị chướng lên cơ thể rất mệt mỏi. Lúc này chị mới tới phòng khám chuyên khoa uy tín thì các bác sĩ kết luận chị vá màng trinh quá kín khiến máu kinh hàng tháng không được thoát ra dẫn tới nhiễm trùng chướng và đau bụng.

Nên hay không nên đi vá màng trinh

Hiện nay, vá màng trinh được coi là 1 thủ thuật nhẹ nhàng và đợn giản, gần như nó không hề gây biến chứng cho chị em. Tuy nhiên thì vẫn có nhiều phụ nữ phải lãnh hậu quả khâu đi vá lại nhiều lần khi đến những cơ sở không uy tín thực hiện thủ thuật này.

Như trường hợp của chị Ngọc, nhiều ngày sau phẫu thuật, màng trinh không liền lại được, thậm chí còn gây chảy máu. Bác sĩ điều trị cho biết nguyên nhân có thể là do việc cắt xén không chuẩn khiến vết thương ăn rộng, bị nhiễm trùng sau mổ. Hay như trường hợp chị Hoàng phương, trong quá trình khâu vá bác sĩ vô tình đã quá tay và bịt kín “cửa ra vào” khiến kinh nguyệt không thoát ra được gây tắc kinh.

Dù chỉ là thủ thuật nhỏ thì vá màng trinh vẫn gặp có thể gặp các tai biến như mọi phẫu thuật khác là viêm, nhiễm trùng sau mổ, chảy máu… Ngoài ra, vá màng trinh còn có thể gặp biến chứng như màng trinh bị bít kín, thủng trực tràng…

Nguyên nhân dẫn đến những biến chứng thường là do tay nghề của bác sĩ không tốt, trong quá trình phẫu thuật khâu kín luôn cả màng trinh hoặc khâu nhầm trực tràng. Một nguyên nhân khác có thể do bản thân bệnh nhân không biết chăm sóc, vệ sinh sau mổ không đúng hướng dẫn khiến vết thương bị nhiễm trùng, viêm nhiễm vùng kín.

Xem thêm:

Vá màng trinh và những điều cần biết

Chi phí vá màng trinh tại thành phố Hồ Chí Minh

Phụ nữ sau sinh dễ mắc bệnh viêm âm đạo

Share.

About Author

Leave A Reply