Địa chỉ chữa mụn rộp sinh dục ở Sài Gòn – TpHCM

0

Mụn rộp có thể xảy ra ở cả miệng, môi, mắt, và ở bộ phận sinh dục. Nếu mụn rộp ở môi, miệng xảy ra do các nguyên nhân thông thường như thiếu vitamin, nóng trong người thì không có gì đáng lo ngại. Tuy nhiên, nếu mụn rộp xảy ra do virus HSV2 (lúc này gọi là mụn rộp sinh dục), thì bạn nên đi điều trị càng sớm càng tốt. Bởi mụn rộp sinh dục không chỉ có tỷ lệ lây nhiễm cao mà còn gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm làm ảnh hưởng tới khả năng sinh sản, thậm chí là tử vong ở trẻ sơ sinh. Và địa chỉ chữa mụn rộp sinh dục dưới đây sẽ giúp bạn chấm dứt hiệu quả tình trạng này.

Với lối sống thoáng, suy nghĩ cởi mở về vấn đề tình dục đã khiến cho không ít người trong độ tuổi sinh sản mắc phải các bệnh lây truyền qua đường tình dục, điển hình như mụn rộp sinh dục. Mụn rộp sinh dục xảy ra chủ yếu do quan hệ tình dục không an toàn, do tiếp xúc với các vết thương hở, do hôn môi hoặc một số ít do dùng chung các vật dụng như khăn tắm, đồ lót, bồn cầu. Tác nhân gây bệnh là virus HSV2.

Các bác sĩ phòng khám Đa khoa Quốc tế HCM cho biết, mụn rộp sinh dục nếu để lâu sẽ gây ra nhiều biến chứng nghiêm trọng như: Gây ra cho người bệnh cảm giác đau đớn, khó chịu ở vùng sinh dục; làm ảnh hưởng tới khả năng sinh sản của cả nam và nữ. Riêng phụ nữ mang thai, mụn rộp sinh dục sẽ lây cho con trong quá trình sinh thường, khiến trẻ bị tổn thương não, mờ mắt, tử vong.

dakhoaquocte

Ở Đa khoa Quốc tế HCM, trước khi tiến hành điều trị mụn rộp sinh dục, các bác sĩ sẽ phải làm một số xét nghiệm, chẩn đoán như: Xét nghiệm huyết thanh học HSV; Xét nghiệm huyết thanh HSV định týp để phân biệt giữa HSV-1 và HSV-2; Tư vấn và làm xét nghiệm HIV,… Việc làm này có mục đích xác định mức độ bệnh và có phương pháp điều trị phù hợp nhất.

Một số phương pháp điều trị mụn rộp sinh dục phổ biến và mang lại hiệu quả cao ở Đa khoa Quốc tế HCM bao gồm:

Sử dụng thuốc kháng virus: Với loại thuốc này các bác sĩ sẽ chỉ định cho tất cả những trường hợp mắc mụn rộp sinh dục dù nặng hay nhẹ. Phương pháp này còn có tác dụng ngăn chặn tổn thương, giảm dần các triệu chứng của bệnh.

Thuốc bôi tại chỗ: Thuốc bôi có tác dụng chống bội nhiễm, làm khô nhanh các vết trợt lở và đóng vảy. Với loại thuốc bôi này, các triệu chứng của mụn rộp sinh dục sẽ bị loại bỏ dần.

Đặc biệt, để điều trị mụn rộp sinh dục hiệu quả nhất, các bác sĩ Đa khoa Quốc tế HCM cũng khuyến cáo thêm: Người bệnh nên giữ vệ sinh sạch sẽ để cho vùng tổn thương được khô ráo. Trong suốt thời gian điều trị bệnh không nên quan hệ tình dục. Sau khi bệnh đã ổn định, đã có kết luận của các bác sĩ, trong thời gian từ 3 – 6 tháng, người bệnh vẫn nên đến các cơ sở y tế để được khám, theo dõi định kỳ.

Hàng ngàn bệnh nhân sau khi điều trị mụn rộp sinh dục ở Đa khoa Quốc tế HCM đã có kết quả khả quan, bệnh đã tiến triển theo chiều hướng tốt. Đại đa số người bệnh đều cảm thấy an tâm, hài lòng khi sử dụng dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản ở phòng khám.

Share.

About Author

Leave A Reply