Có bị đau nhiều khi phá thai bằng thuốc không?

0

Thử hỏi có người phụ nữ nào lại mong mình sẽ bỏ đi máu mủ của mình khi nó mới đỏ hỏn trong bụng cơ chứ? Tuy nhiên, tình trạng phá thai hiện nay chưa giảm mà nó đang cõ xu hướng tăng cao hơn, nguyên nhân chính là do tình trạng quan hệ tình dục trước hôn nhân và việc thiếu kiến thức về sức khoẻ sinh sản, đặc biệt là kiến thức về phòng tránh thai an toàn của 1 bộ phận trong giới trẻ. Có khá nhiều bạn gái khi lỡ mang thai ngoài ý muốn hỏi rằng: uống thuốc phá thai có đau không? Cho thấy các bạn rất ít những kiến thức về sức khoẻ sinh sản giới tính.

phá thai an toàn

Tuy hiện nay, y học đã phát triển hơn trước rất nhiều, các biện pháp phá thai an toàn cũng phổ biến và có nhiều phương pháp hơn nhưng việc phá thai, mặc dù bằng phương pháp nào bằng thuốc hay ngoại khoa đều cần có sự can thiệp của các bác sĩ có chuyên môn nhằm tránh những biến chứng đáng tiếc ảnh hưởng tới sức khoẻ sinh sản sau này của chị em.

Tất nhiên, ngoài việc chị em mang thai ngoài ý muốn thì cũng có những trường hợp chị em vì một vài lý do bất khả kháng khác như thai bị dị tật, sức khoẻ của mẹ không đáp ứng  được việc mang thai…  dẫn tới việc buộc phải bỏ thai.

Phá thai bằng việc uống thuốc (phá thai nội khoa) là một biện pháp phá thai an toàn hiện nay được rất nhiều phụ nữ ưu tiên lựa chọn. Phá thai bằng thuốc không chỉ có ưu điểm tiện lợi, không cần dùng tới dụng cụ y tế can thiệp nên ít gây tổn thương cổ tử cung, hạn chế những ảnh hưởng tới sức khoẻ cho chị em.

Ưu điểm mà phá thai bằng thuốc mang lại là rất lớn nó ít đau, thời gian hồi phục nhanh chóng. Tuy nhiên, một câu hỏi được nhiều người quan tâm đó là uống thuốc phá thai có đau không?

Trên thực tế, phá thai dù bằng biện pháp nào cũng sẽ gây ra những ảnh hưởng nhất định tới tinh thần cũng như sức khoẻ của phụ nữ đặc biệt dù đau ít hay nhiều thì chị em vẫn có cảm giác đau. Tất nhiên, so với các biện pháp phá thai khác thì phá thai bằng thuốc có nhiều ưu điểm hơn hẳn và chắc chắn sẽ ít gây đau đớn hơn.

Tuy nhiên, chị em cũng nên biết rằng, không phải ai muốn đều có thể áp dụng phá thai bằng thuốc. Phá thai bằng biện pháp nào cần phải do các bác sĩ có chuyên môn chỉ định, và cần căn cứ vào số tuần tuổi của thai nhi cũng như sức khoẻ của người mẹ. Thông thường thì phương pháp phá thai bằng thuốc chỉ áp dụng cho phụ nữ mang thai ngoài ý muốn với tuổi thai từ 7 tuần tuổi trở xuống… Đặc biệt cần lưu ý phụ nữ khi mang thai ngoài ý muốn nhất thiết không được tự ý dùng thuốc để phá thai nếu chưa có chỉ định của bác sĩ nếu không sẽ gây ra những biến chứng ảnh hưởng tới sức khoẻ.

Các bác sĩ chuyên khoa cũng khuyên rằng, nếu chị em sử dụng thuốc để phá thai an toàn, chị em thấy đau quặn ở bụng hoặc ra quá nhiều máu khiến cơ thể mệt mỏi cần tới cơ sở y tế chuyên khoa để được thăm khám và khắc phục ngay tình trạng đó, một cơ sở uy tín giúp chị em tại HCM đó là phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh nhé.

Xem thêm:

Phương pháp phá thai an toàn

Biến chứng sau khi phá thai

Bệnh viện phá thai an toàn tốt

Share.

About Author

Leave A Reply